Tuesday, March 08, 2011

Recipes of the day l Mango Mousse


Mango Mousse

Ingredients:
Soft Almond Sponge:
California                       120 g
Egg                               125 g
Egg yolk                          75 g
Egg white                      275 g
Granulates sugar            100 g
Pastry flour                    120 g

Mango Mousse ส่วนที่ 1:
Mango puree                 500 g
Lemon juice                     10 g
Sugar                            110 g
Gelatin                            10 pieces
Soft whipping cream       750 g

Mango Mousse ส่วนที่ 2:
Mango puree                 500 g
Lemon juice                     10 g
Sugar                              80 g
Egg white                        40 g
Gelatin                            12 pieces
Soft whipping cream       270 g

Mango jelly:
Mangonosa                      40 g
Coldgeli                         200 g

Preparation:
Soft Almond Sponge:
ผสม Almond California ไข่ และไข่แดง ตีให้เข้ากัน จากนั้นนำไข่ขาวผสมกับน้ำตาบตีให้ขึ้นแล้วผสมกับส่วนแรก คนให้เข้ากับแป้งที่ร่อนเตรียมไว้ เทใส่ถาด ปาดบางๆ อบที่อุณหภูมิ 200 ํC ประมาณ 10 นาที
Mango Mousse ส่วนที่ 1:
ต้มมะม่วงบดน้ำมะนาวและน้ำตาล แล้วใสเจลาติน ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วผสมกับวิปปิ้งครีม
Mango Mousse ส่วนที่ 2:
ต้มมะม่วงบดน้ำมะนาวน้ำตาล 40 กรัม แล้วใส่เจลาตินทิ้งไว้จนเย็น ตีไข่ขาวกับน้ำตาล 40 กรัม แล้วผสมกับมะม่วงบดที่ต้มแล้วให้เข้ากัน ต่อด้วยวิปปิ้งครีม

Setting and Decoration:
- ใส่ Mango Mousse ส่วนที่ 1 ลงไป
- วาง Soft Almond Sponge
- ใส่ Mango Mousse ส่วนที่ 2
- ปิดด้วย Almond Sponge
- นำไปแช่แข็งจนแข็ง
- ราดด้วย Mango Jelly

JAGOTA Product:
CHC-358 Sao Palme Dark 60%
CHC-360 Sao Palme Milk 36%
FRP-179 Mango Puree
GLN-001 Coldgeli
FLC-061 Mangonosa


-------------------------------------------------------------------------------
นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท จาโกต้า บราเดอร์ส เทรดดิ้ง จำกัด
เลขที่ 65 ห้อง 1401-2 ชั้น14 อาคาร 42 ทาวเวอร์ ถ.สุขุมวิท พระโขนง คลองเตย กทม. 10110
สำนักงานใหญ่ โทร 02-365-8200 / แฟ็กซ์ 02-365-8211
สาขาสมุย        โทร 077-160-130 / แฟ็กซ์ 077-960-132
สาขาภูเก็ต       โทร 076-274-135 / แฟ็กซ์ 076-274-136
VISIT OUR WEBSITE

No comments:

Post a Comment