Mango Mousse |
Ingredients:
Soft Almond Sponge:
Egg 125 g
Egg yolk 75 g
Egg white 275 g
Granulates sugar 100 g
Pastry flour 120 g
Mango Mousse ส่วนที่ 1:
Mango puree 500 g
Lemon juice 10 g
Sugar 110 g
Gelatin 10 pieces
Soft whipping cream 750 g
Mango Mousse ส่วนที่ 2:
Mango puree 500 g
Lemon juice 10 g
Sugar 80 g
Egg white 40 g
Gelatin 12 pieces
Soft whipping cream 270 g
Mango jelly:
Mangonosa 40 g
Coldgeli 200 g
Preparation:
Soft Almond Sponge:
ผสม Almond California ไข่ และไข่แดง ตีให้เข้ากัน จากนั้นนำไข่ขาวผสมกับน้ำตาบตีให้ขึ้นแล้วผสมกับส่วนแรก คนให้เข้ากับแป้งที่ร่อนเตรียมไว้ เทใส่ถาด ปาดบางๆ อบที่อุณหภูมิ 200 ํC ประมาณ 10 นาที
Mango Mousse ส่วนที่ 1:
ต้มมะม่วงบดน้ำมะนาวและน้ำตาล แล้วใสเจลาติน ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วผสมกับวิปปิ้งครีม
Mango Mousse ส่วนที่ 2:
ต้มมะม่วงบดน้ำมะนาวน้ำตาล 40 กรัม แล้วใส่เจลาตินทิ้งไว้จนเย็น ตีไข่ขาวกับน้ำตาล 40 กรัม แล้วผสมกับมะม่วงบดที่ต้มแล้วให้เข้ากัน ต่อด้วยวิปปิ้งครีม
Setting and Decoration:
- ใส่ Mango Mousse ส่วนที่ 1 ลงไป
- วาง Soft Almond Sponge
- ใส่ Mango Mousse ส่วนที่ 2
- ปิดด้วย Almond Sponge
- นำไปแช่แข็งจนแข็ง
- ราดด้วย Mango Jelly
JAGOTA Product:
CHC-358 Sao Palme Dark 60%
CHC-360 Sao Palme Milk 36%
FRP-179 Mango Puree
GLN-001 Coldgeli
FLC-061 Mangonosa
-------------------------------------------------------------------------------
นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท จาโกต้า บราเดอร์ส เทรดดิ้ง จำกัด
เลขที่ 65 ห้อง 1401-2 ชั้น14 อาคาร 42 ทาวเวอร์ ถ.สุขุมวิท พระโขนง คลองเตย กทม. 10110
สำนักงานใหญ่ โทร 02-365-8200 / แฟ็กซ์ 02-365-8211
สาขาสมุย โทร 077-160-130 / แฟ็กซ์ 077-960-132
สาขาภูเก็ต โทร 076-274-135 / แฟ็กซ์ 076-274-136
VISIT OUR WEBSITE
No comments:
Post a Comment